เทคนิคยืดอายุเครื่องซักผ้าฝาหน้า

เทคนิคยืดอายุเครื่องซักผ้าฝาหน้า

4 ปี ที่แล้ว

 

การดูแลเครื่องซักผ้า บอกได้เลยว่ากว่า 80% นั้นมาจากการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ และอีก 20% ที่เหลือคือการดูแลการใช้งานในชีวิตประจำวัน ซึ่งเทคนิคในการดูแลนั้นไม่ยาก โดยเราจะเริ่มจากการทำความสะอาด

 

 

1. ความถี่ในการทำความสะอาดเครื่องซักผ้า

หากคุณใช้เครื่องซักผ้า 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์ ควรทำความสะอาดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ต่อครั้ง แต่ถ้าไม่ได้ใช้งานบ่อย สามารถทิ้งความถี่ให้เป็นเดือนละครั้งก็เพียงพอ

 

 

2. ส่วนประกอบที่ควรทำความสะอาด

การทำความสะอาดเครื่องซักผ้าควรเริ่มตั้งแต่ภายนอกใช้ผ้าชุบน้ำ บิดให้หมาด แล้วเช็คทำความสะอาดคราบสกปรกจากฝุ่น จากนั้นจึงทำความสะอาดถังซักและรางใส่ผงซักฟอก

 

 

3. การทำความสะอาดถังซักผ้า

เริ่มจากแยกชิ้นส่วนรางใส่ผงซักฟอกออกมาทำความสะอาดด้วยน้ำประปาก่อน ล้างจนหมดคราบผงซักฝอกและน้ำยาปรับผ้านุ่ม จากนั้นเช็ดให้แห้งและนำไปผึ่งบริเวณที่มีลมผ่าน ไม่ควรตากในบริเวณที่มีแดดจัด

ต่อมาในส่วนของถังซัก หากไม่มีโปรแกรมล้างถังซัก ให้เปิดโปรแกรมซักที่ใช้น้ำอุณหภูมิ 90 องศา ซักเครื่องเปล่าโดยไม่ต้องใส่ผลิตภัณฑ์ซักผ้า

เมื่อล้างถังซักเสร็จ ใช้ผ้าแห้งเช็ดบริเวณขอบยางให้แห้งเพื่อป้องกันการเกิดคราบและเชื้อรา จากนั้นปิดฝาเครื่อง ใช้ผ้าคลุมเครื่องซักผ้าคลุมเพื่อป้องกันฝุ่นและความร้อน ช่วยยืดอายุการใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

4. การเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้า

ควรเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ย่อยสลายง่าย ไม่ทิ้งคราบคารางใส่ผงซักฟอก มีปริมาณฟองที่พอเหมาะ เพื่อป้องกันปัญหาฟองล้นเครื่อง อย่างผงซักฟอกเปา เอ็ม.วอช ที่ใช้เทคโนโลยีพิเศษสกัดจากปาล์มธรรมชาติ ทำให้ย่อยสลายง่าย ขจัดคราบบนผ้าได้เป็นอย่างดี ไม่ทำร้ายเครื่องซักผ้าและไม่ทำให้เครื่องซักผ้าเป็นสนิม ที่สำคัญยังเป็นมิตรต่อธรรมชาติ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

สำหรับใครที่สนใจ “เปา เอ็ม.วอช” ก็มีให้เลือกถึง 3 แบบ คือ ผงซักฟอกเปา เอ็ม.วอช สูตรมาตรฐาน / เปา เอ็ม.วอช ซอฟท์ สูตรมาตรฐานที่มีส่วนผสมของสารปรับผ้านุ่มสะดวกในขั้นตอนเดียว และเปา เอ็ม.วอช ลิควิด ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น โดยทั้ง 3 สูตรถูกออกแบบมาเพื่อเครื่องซักผ้าโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าเป็นผู้ช่วยที่ “น็อคคราบ แต่ไม่น็อคเครื่อง” ตัวจริงที่หลายคนกำลังตามหาเลยล่ะ

 

นวัตกรรมงานซักเพื่อคุณ