อยู่บ้านนานๆ ทำไงไม่ให้เบื่อ?

อยู่บ้านนานๆ ทำไงไม่ให้เบื่อ?

2 ปี ที่แล้ว

จากสถานการณ์โควิดในปัจจุบัน อาจทำให้หลายๆ คนต้องกักตัวอยู่บ้านเป็นระยะเวลานาน จนเกิดความเบื่อ และความเครียดขึ้นได้

ส่งผลให้สภาพจิตใจอาจจะแย่ได้ วันนี้เปามีกิจกรรมทำง่ายๆ สนุกๆ มาแนะนำสำหรับคนที่อยู่บ้านนานๆ ไว้ทำแก้เบื่อ คลายเครียดจากเรื่องโควิด มาฝาก
 

1. อ่านหนังสือที่ดองไว้

ลองเปิดคลังหนังสือที่เคยซื้อไว้มาอ่าน อาจจะเริ่มจากเล่มเล็กๆ ดู บางทีอาจเป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่ถ้าหากไม่เคยซื้อหนังสือไว้ ทุกวันนี้เราสามารถสั่งซื้อหนังสือออนไลน์ หรือ E-Book มาอ่านได้เหมือนกัน บางทีรู้ตัวอีกที อาจจะอ่านหนังสือที่ดองไว้จนหมดก็ได้

 

2. เริ่มต้นออกกำลังกาย

หากมีเวลาว่างมากขึ้น ทดลองออกกำลังกายง่ายๆ ทำทุกวัน เวลาเดิม เพื่อเป็นการเริ่มต้นสร้างวินัยใหม่ๆ ให้กับตัวเองเช่น ทุก 5 โมงเย็นของทุกวันฉันจะกระโดดเชือก 300 ที ทำแบบนี้ทุกวัน และค่อยๆ เพิ่มท่าออกกำลังกายอื่นๆ เข้าไป เราก็จะมีนิสัยในการออกกำลังเอง แถมยังทำให้ร่างกายแข็งแรงมีภูมิไว้ต้านโควิดด้วยนะ

 

3. ลองทำงานบ้าน หรือจัดเก็บตกแต่งบ้าน

การทำงานบ้านก็เป็นอีกกิจกรรมทำง่ายๆ ที่สามารถทำเพื่อแก้เบื่อและคลายเครียดได้ เพราะการที่เราโฟกัส หรือสนใจอะไรในช่วงระยะเวลาหนึ่ง จะทำให้ร่างกายไม่คิดมาก หรือเครียดในเรื่องที่เป็นอยู่ได้ อาจจะเริ่มจากการจัดห้อง กวาดบ้าน ถูบ้าน ซักผ้า หรือปลูกต้นไม้ รดน้ำต้นไม้ ก็ได้เช่นกัน ดีไม่ดี พอหมดช่วงกักตัวอยู่บ้าน บ้านของเราอาจจะโล่ง สวย และสะอาดมากขึ้นกว่าเดิมก็ได้นะ

 


และสำหรับกิจกรรมทำง่ายๆ อย่างซักผ้า เปาก็มีตัวช่วยที่ทำให้การซักผ้าของเพื่อนๆ ไม่ยุ่งยาก และเหนื่อยอีกต่อไป เพียงใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้า เปา ไมเซลลาร์ 4X ที่มีคุณสมบัติทำความสะอาดได้อย่างลึกถึงเส้นใย ด้วยเทคโนโลยีไมเซลลาร์ระดับนาโน^ ฝาเดียวแต่เข้มข้นถึง 4 เท่า* ใช้น้ำยาน้อยผ้าก็สะอาด คุ้มค่ากว่า ช่วยประหยัดแรงและเวลา ไม่ต้องกังวลว่าผ้าจะไม่สะอาด แค่ใส่ผ้าลงเครื่อง หรือแค่แช่ คราบออกง่าย ไม่เปลืองแรงขยี้ผ้า แถมซักเสร็จยังมีกลิ่นหอมสะอาดติดผ้า เพียงแค่ได้ลองแล้วเพื่อนๆ จะรู้ว่าดีขั้นสุดจนหยุดขยี้เป็นยังไง ไปลองกันดูนะคะ

 


 

^พิสูจน์โดยสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน ขนาดอนุภาคไมเซลล์มีขนาดอยู่ในระดับนาโนเมตร

*เมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรมาตรฐานของ บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด