สุดยอดวิธีซักให้ผ้าขาวไม่หมอง ต้องลองแล้วจะเลิฟ

สุดยอดวิธีซักให้ผ้าขาวไม่หมอง ต้องลองแล้วจะเลิฟ

2 ปี ที่แล้ว

                     เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปอยู่แล้วว่าผ้าขาวคือผ้าที่ซักยากมาก เพราะมีโอกาสที่สีจากผ้าอื่นจะตกใส่ หรือซักแล้วไม่ขาวเท่าวันแรกที่ซื้อมา บางครั้งหากซักไม่ถูกวิธีก็อาจทำให้ผ้าขาวอมสีเหลือง หรือเจอปัญหาผ้าหมองได้ ยิ่งซักก็ยิ่งหมองทั้งที่พึ่งซื้อมาได้ไม่นาน วันนี้เปามีเคล็ดลับซักผ้าขาวให้สะอาดไม่ต้องวุ่นวาย ทั้งง่าย และสะดวกสบาย คุ้มค่าเว่อร์ๆ มาฝาก

 

1. ใช้น้ำมะนาว

วิธีนี้เพียงแค่ต้มผ้าขาวกับน้ำมะนาว ผสมกับน้ำเปล่า รอจนเดือดและทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง ก่อนจะนำไปเสื้อไปซักตามปกติ หากยังไม่ขาวขึ้น สามารถบีบมะนาวไปตอนซักได้เช่นกัน (แต่ระวังเสื้อจะมีกลิ่นมะนาว ถ้าใส่เยอะเกินไปนะ)

 

2. ใช้น้ำส้มสายชู

ใครไม่อยากเสียเวลากับการแช่ผ้าทิ้งไว้นานๆ หรือไม่สะดวกต้มผ้าแบบวิธีก่อนหน้านี้ ก็ลองใช้น้ำส้มสายชูเป็นอีกตัวช่วยที่จะทำให้ผ้าหม่นๆ ของเรากลับมาขาวสะอาดได้ แค่เติมน้ำส้มสายชูลงไปพร้อมกับผงซักฟอกในการซักผ้าปกติแค่นี้ผ้าเราก็จะขาวสะอาดแน่นอน

 

3. ใช้เบกกิ้งโซดา

ของวิเศษที่แสนจะสารพัดประโยชน์สำหรับงานบ้านที่ช่วยขจัดคราบต่างๆ ภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย และแน่นอนเราสามารถนำเบกกิ้งโซดามาใช้ในการทำให้ผ้าของเราขาวสะอาดได้เช่นกัน เพียงแค่ผสมกับน้ำเปล่า กับเบกกิ้งโซดาในอัตราส่วน น้ำ 4 ลิตร ต่อ เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วย จากนั้นนำน้ำที่เราผสมไปใช้ซักผ้า รับรองว่าผ้าหมองๆ หม่นๆ จะกลับมาขาวสะอาดแน่นอน

 

      

 

4. ใช้เปา ซุปเปอร์ ไวท์

สุดยอดไอเทมที่ช่วยประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย ไม่ต้องมองหาของภายในบ้าน ถุงเดียวอยู่ต้องนี่เลย “เปา ซุปเปอร์ ไวท์” ผงซักฟอกที่ช่วยทำให้ผ้าขาว สะอาด มากขึ้น  และมั่นใจได้ยิ่งขึ้นเพราะยังช่วยฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียที่ติดอยู่บนเนื้อผ้าได้ถึง 99.99%* ซุปเปอร์แห่งความคุ้มค่า ช่วยประหยัดแรงไม่ต้องใช้ของอื่นเพิ่มในการทำให้ผ้าขาวสะอาด แถมยังหอมช่วยลดกลิ่นอับ ไม่ต้องกังวลว่าจะมีกลิ่นมะนาว หรือน้ำส้มสายชูติดผ้าจากวิธีก่อนหน้า ใช้ได้ทั้งซักมือ และเครื่องซักผ้าฝาบน ดี ครบ คุ้มเว่อร์ !

 

*ผลการทดสอบประสิทธิภาพ Virucidal Activity ของผงซักฟอก เปา ไวท์ กับเชื้อ Influenza A H1N1 ในห้องปฏิบัติการของหน่วยงานทดสอบในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือน พฤศจิกายน 2563 และผลการทดสอบประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย S.aureus ATCC 6538 และ E. coli ATCC 25922 ได้ 99.99% ในห้องปฏิบัติการของหน่วยงานทดสอบในประเทศไทย เมื่อเดือน กันยายน 2563