เคล็ด (ไม่) ลับ ให้ผ้าหอมนุ่มตลอดวัน

เคล็ด (ไม่) ลับ ให้ผ้าหอมนุ่มตลอดวัน

2 ปี ที่แล้ว

หนักใจทุกครั้งหลังซักผ้าเสร็จ ทำไมผ้าถึงหอมได้ไม่นาน ดีไม่ดีบางครั้งก็มีกลิ่นอับติดมากับตัวผ้าหลังซักด้วย วันนี้เปามีเคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับการซักให้ผ้าของคุณหอมนุ่มตลอดวันมาฝาก

 

1. ทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเสมอ

เครื่องซักผ้าที่สกปรกเป็นปัจจัยแรกที่ทำให้ผ้าไม่สะอาด มีกลิ่นเหม็นอับติดเสื้อผ้า เพราะอาจมีคราบสิ่งสกปรก และแบคทีเรียปะปนลงไปในเสื้อผ้าขนาดกำลังซักได้ วิธีทำความสะอาดแบบง่ายๆ ก็แค่ใส่ผงซักฟอกลงในถังเปล่า และเปิดให้เครื่องทำงานอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เมื่อเครื่องซักผ้าสะอาด ก็จะช่วยให้ผ้าไม่มีกลิ่นเหม็นได้

 

 

2. แยกผ้าก่อนซัก และซักในปริมาณที่เหมาะสม

การแยกผ้าที่ต้องซักก่อนลงมือซัก จะช่วยให้กลิ่นหอมติดทนยิ่งขึ้น โดยการแยกชุดออกกำลังกาย ผ้าขนหนู ชุดทำงาน หรือชุดนอน แยกออกจากกัน เพื่อป้องกันกลิ่นอับ กลิ่นเหงื่อ หรือกลิ่นความชื้น มาปะปนกับเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ และซักผ้าในปริมาณที่เหมาะสมกับผงซักฟอกที่ใช้ เพื่อให้ผงซักฟอกทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

3. ตากในที่อากาศถ่ายเทสะดวก

การตากผ้าที่ถูกจุดจะช่วยให้ผ้ามีกลิ่นหอมได้มากกว่าเดิม โดยแนะนำให้ตากในบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก และถ้ามีแดดจัดด้วยจะยิ่งช่วยให้ผ้าของเรามีกลิ่นหอมแดดมากยิ่งขึ้น

 

                      ลองนำเคล็ด (ไม่) ลับที่เปาแนะนำไปปรับใช้ดู บอกเลยว่าผ้าจะหอมสะอาดตลอดวันแน่นอน และจะหอมนุ่มกว่าเดิมถ้ามีตัวช่วยให้ผ้าสะอาดหอมนุ่มอย่าง “เปา ซุปเปอร์ ซอฟท์” ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพงานซักให้ครบ จบในถุงเดียว   ซักสะอาด ผ้านุ่มหอม เพราะผสมสารปรับผ้านุ่ม ช่วยปรับเส้นใยผ้าให้นุ่ม รีดลื่น เรียบง่าย และด้วยเทคโนโลยี “แคปซูลน้ำหอม” ที่ช่วยล็อคความหอม ให้ผ้าหอมสดชื่น ฟุ้งกระจายมากยิ่งขึ้น ทั้งตอนซักและตอนสวมใส่ ช่วยลดกลิ่นอับ ตากเมื่อไหร่ตอนไหนก็มั่นใจได้เลยว่าไม่อับแน่นอน ใช้ได้กับทั้งซักมือและเครื่องซักผ้าฝาบน อยากให้ผ้าหอมสะอาดสดชื่นตลอดวัน  ต้องเปา ซุปเปอร์ ซอฟท์