ซักผ้ายังไงให้การ์ดไม่ตก ลดเสี่ยง ลดกลิ่นอับ

ซักผ้ายังไงให้การ์ดไม่ตก ลดเสี่ยง ลดกลิ่นอับ

2 เดือน ที่แล้ว

ป้องกันตัวเองจากโควิด แค่เพียงล้างมือ และใส่หน้ากากอย่างเดียว อาจยังไม่เพียงพอ เพราะเชื้อโควิด หรือแบคทีเรียต่างๆ ยังสามารถติดมากับเสื้อผ้าที่เราใส่ในชีวิตประจำวันได้ มายกการ์ดให้สูงเพียงพอจะป้องกันเชื้อร้าย ไม่ให้เข้ามาทำร้ายคนที่เรารักกันดีกว่า

 

1. ซักทันทีไม่ทิ้งกองไว้

หากออกไปข้างนอกบ้านมา ควรถอดเสื้อผ้าแยกไว้ในอีกกอง และไม่ควรทิ้งไว้นานจนเกินไปเพราะอาจทำเชื้อโรคอาจเติบโตได้

2. ใช้น้ำร้อนซัก ไวรัสไม่รอด

ต้มน้ำร้อนให้เดือดประมาณ 60 องศาเซลเซียส ใช้ซักเสื้อผ้าที่เราใส่ไปข้างนอกมา ช่วยกำจัดเชื้อไวรัสโควิด ได้ แต่ทั้งนี้ควรเช็ควิธีการดูแลเสื้อผ้าตามคำแนะนำหลังป้ายด้วย เพราะผ้าบางชนิดไม่ควรซักด้วยน้ำร้อน

3. แยกซักผ้าเช็ดตัว

เพราะผ้าเช็ดตัวเป็นผ้าที่มีความชื้นสูง เอื้อต่อการเจริญเติบโตและช่วยให้เชื้อโรคคงอยู่ได้นานขึ้น จึงควรแยกกับผ้าชนิดอื่น ไม่ควรซักรวมกัน

4. ใช้เปา ซิลเวอร์ นาโน

ใช้ผงซักฟอก เปา ซิลเวอร์ นาโน XPERT อีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณมั่นใจเพราะได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถฆ่าเชื้อไวรัส COVID-19 ได้มากถึง 99.99%* และยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นอับในผ้า ลดความเสี่ยง เลี่ยงกลิ่นอับ ปลอดภัยจากเชื้อร้ายที่จ้องทำลายสุขภาพ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://bit.ly/3A6ibtu

https://bit.ly/3A40daT

https://bit.ly/2Vj4EzR

 

*ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ได้มากกว่า 99.99% จากการทดสอบในห้องปฏิบัติการของหน่วยงานทดสอบในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือน ธันวาคม 2563 และผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย S.aureus, K.pneumoniae และ E.coli ได้ 99.9% ในห้องปฏิบัติการของหน่วยงานทดสอบในประเทศไทย เมื่อเดือน กันยายน 2563