3 เรื่องต้องรู้ “ก่อนฤดูฝน”

3 เรื่องต้องรู้ “ก่อนฤดูฝน”

4 ปี ที่แล้ว

ตามความเป็นจริงแล้ว โอกาสที่ฝนจะตกลงมาก็ใช่ว่าจะมีแต่หน้าฝนใช่มั้ยล่ะ? วันดีคืนนี้ก็มีฝนหลงฤดูมาเซย์ไฮทักทายกันแบบงงๆ ในเมื่อเราไม่สามารถควบคุมภูมิอากาศได้ ก็ต้องเตรียมตัวไว้ก่อนที่ฤดูฝนจะมาจริงๆ

 

  • เปียกแล้วต้องไม่หมก

ออกจากบ้านสวยปั๊วะ! แต่กลับมาอย่างเปียกปอน... ถึงแม้มันจะเซ็งหน่อยๆ แต่ก็ห้ามละเลยในการดูแลเสื้อผ้าเด็ดขาด ถึงบ้านเมื่อไหร่ให้ถอดเสื้อผ้าที่เปียกชื้นสวมไม้แขวนผึ่งลมไว้ก่อน เพื่อเป็นการลดโอกาสในการเกิดกลิ่นอับที่เสื้อผ้า ตากไว้จนกว่าจะมั่นใจว่าแห้ง แล้วค่อยเอามาซัก...รับรองว่าไม่มีกลิ่นอับอย่างที่เคยเกิดขึ้นแน่นอน
 

 

  • ซักน้อยแต่ซักบ่อย

หน้าฝนแบบนี้ ขอเธอคนดีอย่าหมักหมมเสื้อผ้า เพราะนอกจากจะทำให้เกิดกลิ่นอับรบกวนจมูกแล้ว ยังทำให้แบคทีเรียแพร่กระจายไปยังเสื้อผ้าชุดอื่นๆ อีกด้วย เอาเป็นว่ามีเวลาเมื่อไหร่ให้ทะยอยซักเรื่อยๆ เพราะยิ่งเสื้อผ้าเยอะชิ้น ก็จะยิ่งลำบากต่อการตากให้แห้ง ทางที่ดีไม่หมักหมมกันดีกว่า ก่อนจะตาก อย่าลืมยกแขนขึ้นมาแล้วบิดผ้าให้สุดทาง นอกจากผ้าจะหมาดแล้วยังได้กล้ามแขนสวยๆ เป็นโบนัสอีกด้วยนะ การบิดผ้าช่วยลดการอุ้มน้ำของผ้า ทำให้ตากแล้วแห้งเร็วยิ่งขึ้น และช่วยลดโอกาสเกิดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี

 

 

  • รองเท้าฉ่ำฝน คนเซ็งๆ

สำหรับรองเท้าผ้าใบสีขาวคู่โปรดที่พาไปลุยฝนมา ไม่ต้องทำหน้าเบ้เพราะความเซ็งอีกต่อไป! เพราะวันนี้เราเอาเทคนิคมาฝาก นอกจากทำความสะอาดคราบสกปรกแล้ว ยังช่วยลดกลิ่นอับได้ด้วย! มาดูขั้นตอนกันเลย

 


 

  1. เตรียมถุงพลาสติกชนิดทนความร้อนสูง
  2. เตรียมรองเท้าสำหรับซัก โดยถอดเชือกออก และใส่รวมไปในถุง
  3. ใส่ผงซักฟอกลงไปในถุง จากนั้นเติมน้ำร้อนให้พอดีรองเท้า
  4. ผูกปากถุงและเขย่าไปเรื่อยๆ จากนั้นทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง
  5. ครบ 3 ชั่วโมง เทน้ำออก และใช้แปรงขนอ่อนขัด เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็ช่วยทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบสีขาวได้ ทั้งคราบสกปรกและกลิ่นอับ บอกลาไปได้เลย!

แต่เทคนิคเด็ดคือต้องเลือกใช้ผงซักฟอกที่มีอนุภาค “ซิลเวอร์ นาโน” ขนาดเล็ก ที่สามารถจัดการสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็น ทั้งแบคทีเรีย กลิ่นอับ และความชื้น ต้นเหตุสำคัญของกลิ่นอับได้สะอาดลึก อย่าง เปา ซิลเวอร์ นาโน มาเป็นผู้ช่วยดีๆ ที่จะทำให้ฤดูฝนนี้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

บทความที่เหมาะกับคุณ