ตากผ้า อบผ้า ? แตกต่างยังไงแบบไหนดีกว่า

ตากผ้า อบผ้า ? แตกต่างยังไงแบบไหนดีกว่า

1 ปี ที่แล้ว

 

                      หน้าร้อนอากาศดี ๆ แบบนี้ซักผ้าครั้งหนึ่งจะเลือกตากผ้าแบบไหนระหว่าง ‘ตากผ้ากลางแดด’ หรือ ‘อบผ้าในเครื่อง’ แบบไหนจะตากแห้งได้ดีกว่ากัน แล้วแบบไหนจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ติดมากับเสื้อผ้าได้ ไปดูข้อแตกต่างระหว่างสองอย่างนี้กันดีกว่า

 

ตากผ้ากลางแดด

• ใช้เวลาประมาณ 3-8 ชั่วโมง และต้องมีแดดจัด ๆ พร้อมลมเพื่อทำให้ผ้าแห้ง ถ้าฝนตกระหว่างตากก็ต้องหาเวลาตากใหม่ อาจทำให้ผ้าอับได้

• ผ้าจะหอมแดด และรู้สึกสดชื่นเวลาดม

• อาจพบเจอปัญหาฝุ่น PM 2.5 ระหว่างตากได้

 

อบผ้าในเครื่อง

• ใช้เวลาประมาณ 25-30 นาที ไม่ต้องกังวลฝนตกหรือไม่มีแดดก็ทำให้ผ้าแห้งได้

• หมดกังวลเรื่องฝุ่น สิ่งแปลกปลอมที่จะลอยมาติดผ้าระหว่างตากกับแดดได้

• ผ้าจะสะอาดหอมเหมือนกัน แต่จะไม่มีกลิ่นแดด

 

 

                      เพื่อน ๆ จะตากแบบไหนก็สามารถเลือกได้ตามความสะดวกของแต่ละคน แต่อย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่าสะอาด คุ้มค่าแบบชัวร์ ๆ ได้แน่นอน ถ้าเลือกใช้ ‘เปา ซุปเปอร์’ ที่สุดของความคุ้มค่าจากเปา แถมมั่นใจได้แน่นอนว่าห่างไกลจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย เพราะสามารถฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ถึง 99.99%* มีให้เลือก 3 สูตรตอบโจทย์ทุกงานซัก ไม่ว่าจะผ้าขาว ผ้าสี หรือเน้นผ้าหอมนุ่ม ก็มีหมด

 

 

*ผลการทดสอบประสิทธิภาพ Virucidal Activity กับเชื้อ Influenza A H1N1 ได้ 99.99% ในห้องปฏิบัติการของหน่วยงานทดสอบในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือน พฤศจิกายน 2563 และผลการทดสอบการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย S.aureus ATCC 6538 และ E.coli ATTCC 25922 ได้ 99.99% ในห้องปฏิบัติการของหน่วยงานทดสอบในประเทศไทย เมื่อเดือน กันยายน 2563

**เปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกเปา ไวท์ นาโน เทค สูตรเดิม