ชวนรีดเหงื่ออย่างมั่นใจกับ 4 Indoor Exercises

ชวนรีดเหงื่ออย่างมั่นใจกับ 4 Indoor Exercises

2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ฤดูฝนลากยาวมาหลายเดือน ตั้งแพลนไว้ว่าจะออกไปวิ่งทุกเย็นหลังเลิกงานก็ทำไม่ได้เพราะติดฝนตกทุกเย็น วันนี้เปามี 4 กิจกรรมชวนเพื่อน ๆ มา Indoor Exercises รีดเหงื่อแบบจัดเต็มหลบฝนสบาย ๆ ไม่ง้อแดด ไปดูกัน

 

1. วิ่งลู่วิ่ง

                 แน่นอนว่าถ้าวิ่งข้างนอกไม่ได้เพราะฝนตกทั้งวัน การวิ่งบนลู่วิ่งก็อาจจะตอบโจทย์สำหรับตอนนี้ ซึ่งข้อดีของการเปลี่ยนจากการวิ่งนอกอาคารมาเป็นในอาคารแบบนี้ก็คือใช้พื้นที่น้อย แถมไม่ต้องกังวลเรื่องแดดและฝน โดยการวิ่งเพื่อลดไขมันในร่างกายที่ดีควรเป็นการวิ่งในลักษณะวิ่งเหยาะ (เดินเร็ว) สังเกตการวิ่งเหยาะที่เหมาะสมได้ง่ายๆ คือระหว่างวิ่งจะไม่สามารถพูดได้เป็นประโยค และต้องใช้มีการหายใจช่วยเป็นบางครั้ง และควรวิ่งในลักษณะนั้นเป็นเวลาอย่างน้อย 40-60 นาทีขึ้นไป เพื่อให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้ !

 

 

2. เต้นแอโรบิก

                 ถ้าหากไม่ถนัดวิ่ง ลองเปลี่ยนมาเป็นเต้นแอโรบิก สมัยนี้มีคลิปนำเต้นแอโรบิกแบบสนุกๆ ตั้งแต่ 20-60 นาทีให้เลือกใน Youtube มากมาย รับรองว่าเหนื่อยจนตัวเปียกไม่แพ้เต้นกลางแจ้ง การเต้นแอโรบิกเป็นหนึ่งในการคาร์ดิโอที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ เพราะว่าสนุก และได้ออกกำลังกายตามจังหวะเพลง มีคนนำท่าทางการเต้น ทำให้ทำตามได้ง่ายๆ ใครชอบสายเต้น อยากให้ลอง บอกเลยว่าเพลิน  สนุกสุด ๆ

 

 

3. บอดี้เวท

                 ใครอยากให้กล้ามเนื้อกระชับเข้ารูป ใส่เสื้อผ้าสวย ต้องลองเล่นบอดี้เวท อีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ทำที่ไหนก็ได้ เหมาะกับสภาพอากาศตอนนี้ เพราะว่าใช้พื้นที่น้อย แต่เรียกเหงื่อไม่แพ้กีฬาชนิดอื่น เช่น ในห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น การบอดี้เวทจะเป็นการใช้น้ำหนักตัวเองในการช่วยออกกำลังกาย โดยจะมีท่าที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่แตกต่างกันไปตั้งแต่แขน แกนกลางลำตัว หน้าท้อง ต้นขา เพื่อนๆ สามารถจัดตารางการบอดี้เวทเฉพาะส่วนในแต่ละวัน เพื่อให้เราได้ออกกำลังกายในทุกส่วนได้

 

 

4. กระโดดเชือก

                 ใครจะคิดว่ากิจกรรมง่าย ๆ ที่เคยชอบทำสมัยเด็กจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมรีดเหงื่อในอาคารที่อยากแนะนำในวันนี้ การกระโดดเชือกเหมาะกับสาว ๆ หลายคน เนื่องจากสามารถทำได้ในที่แคบเช่นในห้องคอนโด ห้องรับแขก หรือลานจอดรถหน้าบ้าน ที่สามารถหลบฝนได้ การกระโดดเชือกจะช่วยในเรื่องของการกระชับกล้ามเนื้อต้นขา เสริมสร้างกล้ามเนื้อแกนกลาง และช่วยลดไขมันได้ หากกระโดดอย่างน้อย 30 นาที หรือ 1,500-2,000 ครั้งขึ้นไป แต่ไม่แนะนำสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องข้อเข่านะ

 

                

 

                 หลังออกกำลังกับ 4 Indoor Exercises ชวนรีดเหงื่อกันเสร็จ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเหงื่อจะติดเสื้อ เพราะแค่ใช้ผงซักฟอกเปา ซิลเวอร์นาโน  ACTIVE ที่นอกจากจะช่วยฆ่าเชื้อไวรัส COVID-19 ได้มากถึง 99.99%* แล้ว ยังช่วยลดกลิ่นอับ และยับยั้งแบคทีเรียด้วยเทคโนโลยีซิลเวอร์นาโน ที่จะช่วยลดกลิ่นและขจับคราบเหงื่อกับไขมัน ดูแลเฉพาะจุดที่เหงื่อออกมากเป็นพิเศษอย่างคอเสื้อ ใต้วงแขน และลำตัว ให้เสื้อออกกำลังกายของเรามีกลิ่นหอมยาวนานทุกการขยับด้วยแคปซูลน้ำหอม มั่นใจว่าหอมแน่นอนในทุกอิริยาบถ

 

*ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ได้มากกว่า 99.99% จากการทดสอบในห้องปฏิบัติการของหน่วยงานทดสอบในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือน ธันวาคม 2563 / เดือน มิถุนายน 2564 และผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย S.aureus, K.pneumoniae และ E.coli ได้ 99.9% ในห้องปฏิบัติการของหน่วยงานทดสอบในประเทศไทย เมื่อเดือน กันยายน 2563