ไขข้อสงสัยผ้าแบบนี้ซักบ่อยแค่ไหน

ไขข้อสงสัยผ้าแบบนี้ซักบ่อยแค่ไหน

1 สัปดาห์ ที่แล้ว

เคยสงสัยกันไหมว่าผ้าแต่ละชนิดนอกจากเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ทุกวันแล้ว จะต้องซักบ่อยแค่ไหน ทุกสัปดาห์ ทุกเดือน หรือทุกปีซักครั้งหนึ่งหรือเปล่า วันนี้เปาจะมาไขข้อสงสัยนี้กันว่าผ้าแต่ละชนิดต้องซักบ่อยแค่ไหน

 

1. ผ้าปูที่นอน – ควรซักทุกสัปดาห์

เพราะเราใช้ทุกคืน อาจมีคราบสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็นฝังอยู่ อีกทั้งร่างกายของคนเราจะผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วทุกวัน จึงเป็นอาหารชั้นดีให้กับไรฝุ่นในผ้าปู ดังนั้นจึงควรทำความสะอาดเป็นประจำทุกสัปดาห์

 

2. ปลอกหมอน – ควรซักทุกสัปดาห์

ปลอกหมอนก็เหมือนกับผ้าปูที่นอน เราควรทำความสะอาดทุกสัปดาห์ ยิ่งเป็นปลอกหมอนที่หน้าเราสัมผัสโดยตรงทุกคืน ยิ่งต้องทำความสะอาดเป็นประจำ บางคนสาเหตุของการเป็นสิวก็มาจากปลอกหมอนที่ไม่ได้ซัก

 

3. ผ้าห่ม – ควรซักทุกเดือน

เป็นผ้าอีกชนิดที่เราใช้ทุกคืน ควรจะซักเป็นประจำทุกเดือน ซึ่งวิธีการซักอาจจะแตกต่างตามเนื้อผ้าที่เราเลือกใช้

 

4. ผ้าเช็ดตัว – ควรซักหลังใช้งานทุก 3-4 ครั้ง

ผ้าเช็ดตัวควรซักเป็นประจำหลังใช้งานไปแล้ว 3-4 ครั้งหรือคิดง่าย ๆ ว่าทุก ๆ 2 วันให้เปลี่ยนผ้าเช็ดตัวเป็นผืนใหม่ เพราะทุกครั้งที่เราอาบน้ำทำความสะอาดและเช็ดตัว เซลล์ผิวที่ตายจะติดไปกับผ้าเช็ดตัวทุกครั้งเป็นแหล่งอาหารชั้นดีให้กับเชื้อโรค เพราะงั้นจึงควรทำความสะอาด และใช้ผืนใหม่ทุก ๆ 2 วัน

 

5. ผ้าม่าน – ควรซักทุก 3-6 เดือน

ผ้าม่านตามหน้าต่างที่เราใช้ในการบังแสงแดด อาจจะต้องซักทุก 3-6 เดือนเพื่อลดปริมาณฝุ่นที่เกาะอยู่บนผ้า

 

6. พรม – ควรซักทุกสัปดาห์

พรมนอกจากจะต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดแล้ว ก็ควรจะซักเป็นประจำทุกสัปดาห์เพราะว่าเราใช้เช็ดทำความสะอาดเท้าของเราหลายครั้งต่อวัน ทำให้มีการสะสมของเชื้อโรคและสิ่งสกปรกได้ง่าย

 

 

 

                 ไขข้อสงสัยกันไปแล้วว่าจะต้องซักผ้าแบบไหนบ่อยแค่ไหน และถ้าอยากให้ผ้าสะอาด หอม สีไม่ตกใช้ได้ยาว ๆ ก็ต้องเลือกใช้ผงซักฟอกเปา ซุปเปอร์ สูตรมาตรฐานเหมาะสำหรับซักมือ และเครื่องซักผ้าฝาบน ประสิทธิภาพคุ้มค่า คุ้มราคา ช่วยให้ผ้าของเราสะอาด ทดสอบแล้วว่าช่วยฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ถึง 99.99%* ตอบโจทย์หมดทุกเนื้อผ้า ไม่ว่าจะผ้าขาว ผ้าสี หรือเน้นผ้าหอมนุ่ม ก็ได้หมด

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://home.kapook.com/view226753.html

 

 

 

 

 

 

*ผลการทดสอบประสิทธิภาพ Virucidal Activity กับเชื้อ Influenza A H1N1 ได้ 99.99% ในห้องปฏิบัติการของหน่วยงานทดสอบในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือน พฤศจิกายน 2563 และผลการทดสอบการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย S.aureus ATCC 6538 และ E.coli ATTCC 25922 ได้ 99.99% ในห้องปฏิบัติการของหน่วยงานทดสอบในประเทศไทย เมื่อเดือน กันยายน 2563

**เปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกเปา ไวท์ นาโน เทค สูตรเดิม