เคล็ดลับจัดเสื้อผ้าในตู้ให้ดูดีมีระเบียบ

เคล็ดลับจัดเสื้อผ้าในตู้ให้ดูดีมีระเบียบ

11 เดือน ที่แล้ว

 

เป็นกันไหมทุกครั้งเวลาเปิดตู้เสื้อผ้าทีไร หาเสื้อผ้าที่ต้องการใส่ไม่เจอสักที ค้นอยู่นานกว่าจะเจอ บางทีดันไปเจอเสื้อผ้าบางตัวที่ลืมไปแล้ว ไม่ได้ใส่นานกลิ่นเริ่มออก ปัญหาแบบนี้จะหมดไป เพราะวันนี้เปาจะมาบอกวิธีจัดตู้เสื้อผ้าแบบง่าย และทำได้จริง เป็นระเบียบ หยิบใช้ง่ายไม่วุ่นวายอีกต่อไป !

 

1. รื้อเสื้อผ้าทุกชิ้นออกมาจากตู้

ก่อนจะเริ่มจัดตู้เสื้อผ้าได้ ก็ต้องเริ่มต้นใหม่โดยการรื้อเสื้อผ้าทั้งหมดทุกชิ้นที่มีในตู้ออกมา เพื่อจะได้คัดแยกเสื้อผ้าทุกชิ้นได้แบบง่ายและชัดเจน ว่าชิ้นไหนที่ยังต้องการ และชิ้นไหนบ้างที่ไม่ต้องการแล้ว ถ้าเราสามารถคัดแยกประเภทของเสื้อผ้าได้เยอะ ก็จะช่วยให้ตู้เสื้อผ้าของเราจัดเป็นระเบียบได้ง่ายขึ้น และมีพื้นที่ในตู้มากขึ้นอีกด้วย

 

2. แบ่งโซนจัดเก็บตามประเภท

ก่อนเริ่มจัดเก็บเสื้อผ้าของเราก็ควรจะแบ่งโซนในตู้เสื้อผ้าของเราให้ชัดเจน เช่น โซนนี้สำหรับเสื้อ, กางเกง,   กระโปรง เป็นต้น เพื่อให้เรากำหนดพื้นที่ได้ง่าย และเป็นระเบียบ อาจจะหาอุปกรณ์เสริมที่ช่วยแบ่งโซนให้ชัดเจนยิ่งขึ้นเช่นตะกร้า, กล่องผ้า,   หรือตู้ลิ้นชักใบเล็ก ๆ เพื่อช่วยแบ่งของ หรือเสื้อผ้าชิ้นเล็ก ๆ เช่น ชุดชั้นใน, ถุงเท้า เป็นต้น

 

 

 

 

3. เพิ่มที่พื้นที่การเก็บเสื้อผ้าด้วยการพับ

การพับเสื้อผ้าเก็บหลังจากเราแบ่งโซนไว้แล้ว นอกจากจะช่วยเรื่องความเป็นระเบียบเรียบร้อย ยังช่วยเรื่องการเพิ่มพื้นที่ภายในตู้เสื้อผ้าของเราอีกด้วย แถมยังช่วยให้เราเลือกหยิบเสื้อผ้าแต่ละชิ้นได้ง่ายและสะดวกขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาเสื้อผ้าภายในตู้นาน

 

4. แยกเก็บเสื้อผ้าตามโทนสี

นอกจากการแบ่งโซน การพับเก็บเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เราจัดเสื้อผ้าของเราที่ดูกระจัดกระจายให้ดูไปในทิศทางเดียวกันก็คือการแบ่งเสื้อผ้าตามโทนสี โดยเราอาจจะไล่ตั้งแต่โทนสีเข้มไปหาโทนสีอ่อน นอกจากจะช่วยให้เรากวาดสายตาหาเสื้อผ้าที่ต้องการได้ง่ายแล้ว ยังช่วยให้เราเลือกสีเสื้อผ้าเวลานำออกมาสวมใส่ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ไม่ต้องเสียเวลายืนเลือก หรือยืนนึกอยู่หน้าตู้เสื้อผ้านานว่าวันนี้จะใส่สีอะไรดี

 

 

5. เสริมความหอมให้เสื้อผ้าด้วยเปา ซุปเปอร์

เมื่อแยกโซน พับเสื้อผ้า และแบ่งเก็บตามโทนสีเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมเสริมเพื่อความมั่นใจในทุกครั้งที่เก็บและเลือกมาสวมใส่ ให้เสื้อผ้าของเรานอกจากจะดูดีมีระเบียบในตู้เสื้อ ยังสะอาด หอมนุ่ม สีสดใหม่แม้จะเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าด้วย ‘เปา ซุปเปอร์’ ที่สุดของความคุ้มค่า ที่ช่วยในเรื่องของการทำความสะอาด และยังสามารถฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ถึง 99.99%* มีให้เลือกถึง 3 สูตร ตอบโจทย์ทุกงานซัก ทุกเสื้อผ้าของคุณที่จะเก็บในตู้เสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นผ้าขาว ผ้าสี หรือผ้านุ่ม ก็ได้หมด

 

6. นำเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้แล้วไปขายหรือบริจาค

เมื่อเราจัดตู้เสื้อผ้าตามที่เราต้องการเสร็จแล้ว ก็จะเหลือในส่วนของเสื้อผ้าที่เราไม่ต้องการ ซึ่งเราสามารถนำเสื้อผ้าส่วนนี้ไปขายหรือบริจาคให้คนที่ต้องการต่อไป โดยที่เราจะได้ไม่รู้สึกเสียดาย เพราะได้ส่งต่อให้คนที่ต้องการจริง ๆ ต่อ แต่อย่าลืมซักด้วย ‘เปา ซุปเปอร์’ ก่อนนำไปขายหรือบริจาคนะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://goodideaoutlet.com/how-to-organize-a-wardrobe/

 

 

*ผลการทดสอบประสิทธิภาพ Virucidal Activity กับเชื้อ Influenza A H1N1 ได้ 99.99% ในห้องปฏิบัติการของหน่วยงานทดสอบในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือน พฤศจิกายน 2563 และผลการทดสอบการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย S.aureus ATCC 6538 และ E.coli ATTCC 25922 ได้ 99.99% ในห้องปฏิบัติการของหน่วยงานทดสอบในประเทศไทย เมื่อเดือน กันยายน 2563

**เปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกเปา ไวท์ นาโน เทค สูตรเดิม