ปลูกต้นไหนมงคลแก่ชีวิต

ปลูกต้นไหนมงคลแก่ชีวิต

1 ปี ที่แล้ว

ตั้งแต่หลายคนเริ่มอยู่บ้านทำงาน หรือ Work From Home ก็ทำให้มีหลายงานอดิเรกเกิดขึ้นมากมาย ที่ทำเพื่อแก้เบื่อเวลาอยู่บ้าน หนึ่งในนั้นคือการปลูกต้นไม้รอบบ้าน เพื่อผ่อนคลายความเครียด ได้ใช้เวลาทำอย่างอื่นนอกจากทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์แล้ว รู้ไหมว่าการปลูกต้นไม้นั้นยังมีความเชื่อที่ช่วยเสริมมงคลให้กับชีวิตเราอีกด้วย ไปดู 3 ต้นไม้ที่เปาอยากแนะนำให้ปลูก เพื่อเสริมมงคลแก่ชีวิตกัน

 

 

1. ต้นแก้ว

ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกกันมาก ส่งกลิ่นหอมเย็นชื่นใจ มีความหมายคือช่วยให้มีคนรักดั่งแก้วตาดวงใจ ลักษณะดอกจะมีสีขาว แซมด้วยเกสรสีเขียว และเหลือง สวยงามสบายตา

 

 

 

2. ต้นโกศล หรือต้นโกสน

เป็นต้นไม้มงคลที่ชื่อพ้องเสียงใกล้กับคำว่า กุศล จึงเชื่อกันว่าปลูกต้นนี้ ก็เหมือนเป็นการสร้างบุญ สร้างกุศล ช่วยเสริมความดีคุ้มครองให้บ้านร่มเย็นเป็นสุข ต้นโกศลได้รับความนิยมมากเพราะสีสันสวยงามของใบ ทำให้จะพบเจอได้ในบ้านทั่ว ๆ ไป

 

 

3. ต้นไผ่กวนอิม

เป็นต้นไม้มงคลที่มีชื่อใกล้เคียงกับเทพเจ้าของชาวจีน และขาวไทย ที่ให้ความเคารพบูชากัน เชื่อกันว่าปลูกต้นนี้จะช่วยให้บ้านมีความเป็นสิริมงคล นำผลให้มีฐานะดี เกิดความร่ำรวย ลักษณะต้นจะเป็นใบยาวเขียว เห็นแล้วรู้สึกสบายตา และสบายใจ

 

 

                      ได้ต้นไม้มงคลดี ๆ เป็นไอเดียสำหรับเลือกไปปลูกที่บ้านกันแล้ว ก็อย่าลืมไปหามาปลูกที่บ้านกันด้วยนะ ปลูกเสร็จก็ไม่ต้องกังวลว่าเสื้อจะเลอะคราบดิน คราบปุ๋ยจาการปลูก เพราะมีตัวช่วยขจัดคราบฝังลึกอย่าง เปา วินวอช ลิควิด สูตรเข้มข้น สำหรับซักมือ และเครื่องซักฝาบน ที่มีพลังซักพร้อมขจัดทุกคราบหนัก และคราบฝังลึก ซอกซอนลึกเข้าถึงเส้นใย พร้อมเพิ่มพลัง Polymer ที่ช่วยเคลือบป้องกันไม่ให้คราบสกปรกฝังลงลึกถึงเส้นใย ปล่อยให้เรื่องการฝังลึกเป็นเรื่องของรากต้นไม้ก็พอ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://bit.ly/3OAyPtj