ออกกำลังกายเวลาไหน Active ที่สุด!

ออกกำลังกายเวลาไหน Active ที่สุด!

1 เดือน ที่แล้ว

เคยสงสัยกันไหมว่าเราควรจะออกกำลังกายเวลาไหน ถึงจะดี จะ Active และเหมาะสมที่สุด  จะเป็นตอนเช้าตื่นมาและออกกำลังกายเลย หรือจะเป็นตอนเย็นหลังเลิกงาน แบบไหนที่ดีกับร่างกายมากกว่ากัน วันนี้มีคำตอบให้แล้ว

 

การออกกำลังกายตอนเช้า

การตื่นแต่เช้าขึ้นมาวิ่ง หรือคาร์ดิโอเพื่อเรียกเหงื่อ ข้อดีคือร่างกายจะเบิร์นเอาแคลอรี่ในช่วงที่กำลังนอนออกไปจนหมดแล้ว ทำให้การออกกำลังกายช่วงเช้าจะเป็นการดึงเอาพลังงานจากไขมันสะสมมาใช้ทันทีแทน ทำให้เราผอมไว

 

การออกกำลังกายตอนเย็น

หลังกลับมาจากทำงาน หรือเรียน และเริ่มออกกำลังกายในช่วงเย็นแทน ข้อดีก็คือจะสามารถใช้แรงได้มากกว่า เพราะมีพลังงานที่สะสมไว้จากการกินมื้อเช้าและมื้อเที่ยง หลังออกกำลังกายร่างกายจะหลั่งสารฮอร์โมนเอนดรอฟิน ทำให้เรารู้สึกง่วง และหลับง่ายขึ้นมาก

 

ซึ่งการออกกำลังกายเวลาไหนดีกว่ากัน อาจจะใช้การฟันธงแบบชัดเจนคงไม่ได้ เพราะขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ช่วงเวลาที่แต่ละคนว่าง ซึ่งจะเป็นเวลาไหน เช้าหรือว่าเย็น ก็ดีต่อสุขภาพร่างกายทั้งนั้น ขอแค่ออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไป ห่างจากมื้ออาหารอย่างน้อย 1 ชั่วโมงเท่านี้ร่างกายก็จะฟิตและ Active ได้อย่างเต็มที่

 

 

และถ้าจะให้ Active ได้ดียิ่งขึ้นกว่าเก่าก็ต้องมีตัวช่วยเสริมความเฟรช และความแอคทีฟให้กับเสื้อผ้าที่เราใช้ออกกำลังกายอย่างเปา วินวอช บลู แอคทีฟที่ช่วยยับยั้งกลิ่นเหงื่อ และกลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้าที่สวมใส่ออกกำลังกายได้ ให้คุณมั่นใจแอคทีฟได้เต็มร้อยด้วยเสื้อผ้าหอมเฟรชนานตลอดทั้งวัน  

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://bit.ly/3EQUUix