เปิดหมุด 3 ร้านเด็ดย่านเมืองเก่าใจกลางกรุงเหมาะกับสายกินตั้งแต่เช้ายันเย็น

เปิดหมุด 3 ร้านเด็ดย่านเมืองเก่าใจกลางกรุงเหมาะกับสายกินตั้งแต่เช้ายันเย็น

3 ปี ที่แล้ว

วันนี้จะมาชวนเพื่อนๆ ไปเดินหาร้านอร่อยในย่านพระนครกัน แต่ละร้านที่เลือกมาเรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์เรื่องรสชาติเป็นของตัวเองมากๆ และยังเหมาะสำหรับในแต่ละช่วงเวลา ตั้งแต่เช้า จนถึงเย็น จะมีร้านไหนบ้างไปดูกัน

1. ออน ล๊อก หยุ่น

เปิดมื้อแรกของวันด้วยร้านสุดคลาสสิกที่เปิดมานานกว่า 80 ปี ด้วยเมนูอาหารเช้าที่เป็นที่น่าจดจำ คือเซ็ตอาหารเช้า ไข่ดาว+แฮม เรายังสามารถสั่ง กาแฟหรือชาร้อน มาดื่มคู่กันไปด้วยได้ เรียกได้ว่ามาเติมพลังแต่เช้ากันเลย แถมร้านนี้ยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ ให้เราได้เก็บภาพอีกด้วยนะ

รายละเอียดร้านออน ล๊อก หยุ่น : https://bit.ly/3lTT4Ue

 

2. อ้วน เย็นตาโฟ เสาชิงช้า

จบมื้อเช้าไป มาต่อกันที่มื้อเที่ยง เพื่อนๆ สามารถเดินจากร้านออน ล๊อก หยุ่น ตรงมาที่ร้านอ้วน เย็นตาโฟ เสาชิงช้าได้ (ระยะทางประมาณ 800 เมตร) ซึ่งของขึ้นชื่อร้านนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “เย็นตาโฟ” ของขึ้นชื่อ ที่เครื่องแน่น รสชาติจัดจ้าน แนะนำให้สั่งลูกชิ้นกุ้งทอดเพิ่ม เพราะร้านนี้เขาทำเอง อร่อยมากๆ หลังจากจบมื้อเที่ยงกับอ้วน เย็นตาโฟ เพื่อนๆ ยังสามารถเดินตรงไปที่ลานคนเมือง บริเวณหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เพื่อชมบรรยากาศโดยรอบ และยังมีจุดถ่ายรูปยอดฮิตอย่าง “เสาชิงช้า” อีกด้วย

รายละเอียดร้านอ้วน เย็นตาโฟ เสาชิงช้า : https://bit.ly/2R8jUtu

 

 

3. ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ แอน

มาถึงมื้อสุดท้ายก่อนจบวันต้องร้านนี้เลย “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ แอน” อีกร้านเด็ดขึ้นชื่อในย่านนี้ ร้านนี้จะตั้งอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลกลาง สามารถเดินทางไปได้โดยมองหาโรงพยาบาลกลางเป็นจุดสังเกตได้เลย เมนูขึ้นชื่อก็ไม่ต้องเดาตามชื่อร้านเลย “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่” ร้านนี้ความอร่อยจะอยู่ที่การใช้เตาถ่าน และกลิ่นไหม้กะทะที่เป็นเสน่ห์ของคั่วไก่ แนะนำให้สั่งเลย กินเสร็จบอกเลยว่าอาจจะต้องกลับมาซ้ำกันอีกรอบ เพราะว่า “อร่อยมาก !”

รายละเอียดร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ แอน : https://bit.ly/2Fc4MsG

 

 

หากเพื่อนๆ กำลังมีแพลนจะไปตะลุยทัวร์ 3 ร้านเด็ดนี้แต่ยังไม่มั่นใจ เพราะกลัวว่าอากาศจะร้อนจนเหงื่อออก ไหนจะกลิ่นอาหารแต่ละที่จะทำให้เสื้อตัวเองเหม็น บอกเลยว่าเรื่องเล็ก แค่ใช้ “เปา วินวอช ลิควิด Blue Active Fresh” ที่มีเทคโนโลยี ODOR DEFENSE ที่จะช่วยปกป้องเสื้อของคุณจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นเหงื่อจากที่ปั่นจักรยาน กลิ่นควันจากรถ หรือกลิ่นอาหารจากมื้ออร่อย จะกลิ่นไหนๆ ก็ไม่เป็นผล ให้เสื้อของคุณยังสะอาดหอม Fresh ได้ตลอดทั้งวัน มีตัวช่วยดีๆ แบบนี้แล้ว อย่าลืมออกไปเดินเที่ยวหาของอร่อยกินกันนะ