3 ของหวานคลายร้อนแบบไม่กลัวเลอะเสื้อ

3 ของหวานคลายร้อนแบบไม่กลัวเลอะเสื้อ

2 ปี ที่แล้ว

อากาศร้อนกับเมืองไทยเป็นอะไรที่แยกจากกันไม่ออก และยิ่งเข้าช่วงฤดูร้อนจะยิ่งร้อนเป็นพิเศษ บางทีการมองหาตัวช่วยในการดับร้อนอาจเป็นทางเลือกที่ดีอย่างการเปิดแอร์ เปิดพัดลม อาบน้ำ หรือการหาของหวานเย็นๆ มาช่วยดับร้อนก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน วันนี้เปาจะมาแนะนำ 3 เมนูของหวานคลายร้อนที่อยากให้ได้ลอง แบบที่ไม่ต้องกลัวว่าจะหก หยดเลอะเสื้อ

 

1. ไอศกรีมกะทิ

นึกถึงของหวานคลายร้อน จะไม่นึกถึงไอศกรีมได้ยังไง ยิ่งเป็นไอศกรีมกะทิที่มีรสชาติหวานมัน ราดนมข้นหวาน หรือใส่ท็อปปิ้งมะพร้าวเพิ่มบอกเลยว่าอร่อยไม่วางช้อนได้เลย

 

2. ลอดช่องสิงคโปร์

ของหวานดับร้อนอีกอย่างที่กินกับน้ำแข็งเย็นๆ มีเนื้อขนุน และเส้นลอดช่องให้เราได้เคี้ยว ได้ดูดไปเพลินๆ ความหวานหอมมัน ผสมกับความเย็นที่ลงตัว กินเพลินๆ ดับร้อนได้แบบง่ายๆ

 

3. น้ำแข็งไส

 ของหวานคลาสสิกที่อาจจะเริ่มหากินได้ยาก แต่ก็เป็นอีกเมนูที่แนะนำให้ได้ลองกัน เพราะเราสามารถเลือกรสชาติน้ำหวาน และท็อปปิ้งได้เองตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นราดนมข้นหวาน ใส่ลูกชุบ หรืออะไรที่เราชอบกินได้ตามใจเรา

 

และถ้าหลังกินขนมหวานเสร็จเสื้อเราอาจจะเลอะไปทั้งเหงื่อจากความร้อน ทั้งน้ำหวานของของหวานที่กินเพื่อดับร้อน ก็ไม่ต้องกังวลไป เพียงแค่ใช้ “เปา วินวอช ลิควิด” ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น ที่เป็นตัวจริงในเรื่องการขจัดคราบหนักที่ “เหนียว-แน่น-หนึบ” ด้วยพลัง Stain Fighter Booster Active ขจัดที่ซอกซอนลึกเข้าถึงเส้นใย ช่วยทำความสะอาดได้ทุกคราบฝังลึก พร้อมพลัง Polymer ที่ช่วยเคลือบป้องกันไม่ให้คราบสกปรกฝังลงลึกถึงเส้นใย ยิ่งซักก็ยิ่งเคลือบป้องกันคราบ ให้สะอาดแลดูเหมือนใหม่ สบายใจได้ไม่ต้องกลัวเลอะ