4 อันดับคราบเหนียวฝังลึก แค่นึกก็ปวดหัว

4 อันดับคราบเหนียวฝังลึก แค่นึกก็ปวดหัว

3 ปี ที่แล้ว

เคยไหม? ...เวลาซักผ้าแล้วต้องเจอกับปัญหาคราบเหนียวติดเนื้อผ้า ยากต่อการซัก บางคราบล้างทันตอนเลอะ ก็ช่วยให้ซักได้ง่ายขึ้น แต่บางคราบปล่อยจนแห้งกลายเป็นคราบฝังลึกติดผ้าจนซักยาก วันนี้เปาจะมาจัดอันดับคราบเหนียวฝังลึกกัน

 

1. คราบชา กาแฟ

คราบ ชา กาแฟ มักจะเป็นอันดับต้นๆ ที่ทุกคนนึกถึง เพราะเป็นคราบที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ทุกวัน และยังทำให้การซักผ้าของเรายากขึ้นไปอีก เพราะมีสีเข้ม และเป็นคราบฝังลึก

2. คราบดิน โคลน

เดินย่ำน้ำหน้าฝนทีไร ต้องมีเศษดินและโคลนกระเด็นมาเลอะชุดทุกที และบางทีอาจจะเลอะในจุดที่เรามองไม่เห็น กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ตอนถอดเสื้อผ้าออกมาแล้ว ทำให้คราบยิ่งแห้งและฝังลึกเข้าไปในเนื้อผ้า ยากกับการซักขึ้นไปอีก

 

3. คราบอาหาร

ไม่ว่าจะเป็นคราบซอสมะเขือเทศ คราบน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว หรือคราบน้ำส้มตำปลาร้าที่กระเด็นมาโดนเสื้อ ก็ฝังแน่นทั้งคราบทั้งกลิ่น ใช้น้ำมาล้างบางทีก็ยังทิ้งคราบจางๆ ไว้ จะซักให้ออกทั้งหมดก็ไม่เคยง่ายสักที

 

4. คราบเลือด

อีกหนึ่งคราบที่มักเป็นปัญหาอันดับต้นๆ คือ คราบเลือดที่อาจเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุและทำให้เสื้อของเราเลอะ พอเวลาผ่านไปจนคราบเลือดเริ่มแห้ง ก็จะฝังติดแน่นบนเนื้อผ้า ยากต่อการซัก นับว่าเป็นอีกคราบที่โอกาสเกิดขึ้นน้อยกว่าคราบอื่นๆ แต่ก็ฝังลึกติดทนซักยากเช่นกัน

 

 

                      แต่ทุกความกังวลเรื่องคราบจะหมดไป แค่เปลี่ยนมาใช้เปา วินวอช ลิควิด Stain Fighter Booster Active ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรเข้มข้น ที่ตอบโจทย์งานซักในการขจัดสารพัดคราบหนัก “เหนียว แน่น หนึบ” ได้อยู่หมัด ถ้าป้ายน้ำยาลงบนคราบก่อนซัก ยิ่งช่วยขจัดคราบได้ดียิ่งขึ้น มาพร้อมกับพลัง Polymer ช่วยเคลือบป้องกันคราบย้อนกลับติดผ้า อีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ หมดปัญหาคลายความกังวล ยิ่งซัก ยิ่งเคลือบป้องกัน สะอาดหอม กลิ่น Red Blossom หอมสดชื่น มีชีวิตชีวา ให้ผ้าดูเหมือนใหม่ได้นานยิ่งขึ้น ลองเลย !