รวมท่าเรียกเหงื่อสุดฮิต ฟิตๆ ช่วง Work from Home

รวมท่าเรียกเหงื่อสุดฮิต ฟิตๆ ช่วง Work from Home

2 เดือน ที่แล้ว

จากสถานการณ์ในปัจจุบัน อาจทำให้หลายๆ บริษัทเริ่มมีการทำงานจากที่บ้าน หรือที่เราเรียกกันว่า WFH (Work from Home) เพื่อช่วยลดโอกาสการแพร่กระจายของเชื้อโรค แต่พอมาย้ายมาทำงานที่บ้านก็กลายเป็นนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน ไม่ได้ลุกไปไหน หรือไม่ได้ออกกำลังกาย วันนี้เปาก็มีท่าออกกำลังกายง่ายๆ ช่วยเรียกเหงื่อ ที่เหมาะสำหรับช่วง WFH มาฝาก

1. Sit-Up กับเก้าอี้

เริ่มต้นด้วยท่าง่ายๆ ทำได้ที่โต๊ะ โดยให้เราจับพนักพิงหลังของเก้าอี้ และลุกนั่งขึ้นลง นับเป็น 1 ครั้ง ทำ 8-12 ครั้ง / 1 เซต ทั้งหมด 3 เซต

 

2. Push-Up กับโต๊ะ

ต่อกันด้วยท่าดันพื้น แต่เราปรับให้ง่ายขึ้น โดยการใช้โต๊ะทำงานที่บ้านให้เกิดประโยชน์ วิธีทำคือให้เราเหยียดแขนลงบนโต๊ะและดันขึ้นลงเพื่อให้แขนและหน้าอกของเราได้ออกกำลังกาย อาจปรับความยากง่ายขึ้น โดยการค่อยๆ ลดระดับเปลี่ยนจากโต๊ะที่สูงๆ เป็นเก้าอี้ หรือทำกับพื้นก็ได้เช่นกัน โดยขึ้นสุดลงสุด นับเป็น 1 ครั้ง ทำ 8-12 ครั้ง / 1 เซต ทั้งหมด 3 เซต

 

3. Plank

อีกท่าปราบเซียน ทำง่ายๆ แต่เรียกเหงื่อได้มหาศาล วิธีทำง่ายๆ เพียงนอนราบกับพื้น และใช้ข้อศอกของเราตั้งฉาก พยายามเกร็งตัวให้เหยียดตรงที่สุด จับเวลา 30-60 วินาที นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 3 ครั้ง

 

4. Squat

ท่าสุดท้าย ท่าเบสิคได้ทั้งเหงื่อ และยังช่วยลดน้ำหนักอีกด้วย วิธีทำง่ายๆ ให้เรานึกภาพว่ากำลังนั่งเก้าอี้อากาศ โดยที่ระหว่างกำลังทำท่านั่ง ให้เหยียดแขนไปข้างหน้า และพยายามไม่ให้หัวเข่าของเราเกินระยะฝ่าเท้า ไม่จำเป็นต้องนั่งลงสุด แค่ให้นึกภาพว่าเรานั่งถึงเก้าอี้อากาศแล้ว ค่อยลุกขึ้นยืนนับเป็น 1 ครั้ง ทำ 8-12 ครั้ง / 1 เซต ทั้งหมด 3 เซต

 

 

                      ได้ออกกำลังกายเรียกเหงื่อช่วง WFH แบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีกลิ่นเหงื่อติดเสื้อผ้า ทำให้ไม่กล้าออกกำลังกายเยอะ แค่หันมาใช้เปา วินวอช บลู แอคทีฟ เฟรช ตัวช่วยป้องกันกลิ่นเหงื่อ ด้วยเทคโนโลยีน้ำหอมสูตรพิเศษ Odor Defense ช่วยขจัดกลิ่นเหงื่อ หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ ให้เสื้อผ้าของคุณหอมเฟรชมั่นใจได้ ไม่ต้องกังวลจนไม่กล้าออกกำลังกายช่วงกักตัวอยู่บ้าน เพราะกลิ่นอับไม่กักเก็บบนเสื้อผ้าแน่นอน