เท่ๆ คูลๆ ยุคนี้ต้อง Surf Skate

เท่ๆ คูลๆ ยุคนี้ต้อง Surf Skate

2 ปี ที่แล้ว

 

                      เป็นกระแสที่มาแรงฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับคนเกือบทุกเพศ ทุกวัยที่ให้ความสนใจกีฬสเซิร์ฟสเก็ต (Surf Skate) แล้วเซิร์ฟสเก็ตมีข้อดียังไง แตกต่างจากสเก็ตบอร์ดปกติยังไง ? ทำไมคนถึงให้ความสนใจ จนกลายมาเป็นกีฬาชนิดใหม่สุดเท่แห่งยุค

 

                      สเก็ตบอร์ดเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่มีมานานแล้ว โดยสามารถแบ่งรูปแบบของสเก็ตบอร์ดได้หลายรูปแบบ ซึ่งแตกต่างกันตามสไตล์การเล่นของแต่ละบอร์ด เซิร์ฟสเก็ตก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับอิทธิพลมาจากการกระดานโต้คลื่นที่เล่นกันในทะเล แต่ถูกปรับมาให้เล่นบนบกแทน โดยนำเอาจุดเด่นต่างๆ ของการเล่นกระดานโต้คลื่นมาต่อยอดจนกลายมาเป็นเซิร์ฟสเก็ตแบบที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

 

 

ข้อดีหลักๆ ของเซิร์ฟสเก็ตที่เหมาะสมจะเป็นกีฬาแห่งยุค New Normal คือ

1. เป็นการออกกำลังกายที่เรียกเหงื่อได้ดี

เพราะการเล่นเซิร์ฟสเก็ตเป็นการออกกำลังกายที่แทบจะทุกส่วนของร่างกาย เรียกได้ว่าเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ไม่ต้องใช้แรงมาก แต่เล่นเรื่อยๆ ได้เป็นชั่วโมงเพราะความสนุก รู้ตัวอีกทีก็เหงื่อท่วมเสื้อแล้ว แต่สำหรับมือใหม่ อาจต้องมีอุปกรณ์ป้องกันก่อนเล่นกันด้วยเพื่อความปลอดภัย

 

2. เล่นคนเดียวก็ได้ หลายคนก็สนุก

เราสามารถหยิบเซิร์ฟสเก็ตมาไถเล่นหน้าบ้านคนเดียวได้ หรือสลับแบ่งเล่นกับเพื่อน ในช่วงที่เราเหนื่อยได้ หรือจะไถไปด้วยกันเป็นรอบก็ได้ ทำให้กีฬานี้ตอบโจทย์ใครหลายคนมากขึ้น

 

3. ต้องเว้นระยะห่างกันตอนเล่น

แน่นอนการเล่นเซิร์ฟสเก็ตจะต้องใช้พื้นที่รอบตัวในขนาดเล่น ทำให้เกิดการเว้นระยะห่างกัน ยิ่งมือใหม่เล่น ยิ่งต้องเว้นห่างจากทั้งคน และสิ่งของต่างๆ เรียกได้ว่าปลอดภัยแน่นอน เหมาะจะเป็นกีฬาในยุคนี้สุดๆ

 

 

                      เล่นเซิร์ฟสเก็ตเสร็จจนเหงื่อออก แต่ก็ยังมั่นใจ หมดกังวลจากกลิ่นเหงื่อได้ แค่ใช้เปา วินวอช ลิควิด บลู แอคทีฟ เฟรช ที่ช่วยยับยั้งกลิ่นเหงื่อ และกลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้าที่สวมใส่ ให้เพื่อน ๆ มั่นใจ ไถสเก็ตได้เต็มที่ หอมเฟรชยาวนานตลอดทั้งวัน ลองเลย !